kinh doanh nhà thuốc thành công

1. Lựa chọn địa điểm & khảo sát thị trường

Để kinh doanh nhà thuốc thành công cần lựa chọn mặt bằng phù hợp. Bởi lẽ địa điểm kinh doanh thuận lợi quyết định đến 70% thành công trong kinh doanh của nhà thuốc. Một số địa điểm mở nhà thuốc lý tưởng như gần khu chung cư, con phố đông hộ gia đình, nơi dân cư có thu nhập cao…

2. Tìm nguồn thuốc có chất lượng và đảm bảo

Có nhiều nguồn cung ứng thuốc đảm bảo mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như qua chợ thuốc tây, chợ thuốc giá sỉ…Chủ hiệu thuốc mới mở có thể tham khảo qua các trình dược viên để lấy hàng.

3. Tạo tâm lý tin tưởng cho khách hàng

Đa phần người Việt có xu hướng thể hiện sự tin tưởng rõ ràng nhất trên giấy tờ. Đối với các nhà thuốc mới mở, nên treo chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP ở những nơi trang trọng, bắt mắt. Ngoài ra, cần đào tạo nhân viên bán hàng lịch sự, chu đáo, tư vấn nhiệt tình để tạo niềm tin cho khách hàng. Đồng thời nên thiết kế quầy thuốc sao cho khoa học và đồng bộ về màu sắc

4. Hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu

Tạo website và Fanpage cho nhà thuốc để cập nhật thường xuyên các mặt hàng thuốc và thiết bị y tế lên internet. Với cách làm này, bạn sẽ nắm được phản hồi của người dùng khi họ mua sản phẩm của bạn.

phần mềm quản lí nhà thuốc chuyên nghiệp

5. Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp

Để kinh doanh nhà thuốc thành công chủ hiệu thuốc phải nắm được thông tin chính xác về số lượng thuốc nhập và xuất mỗi ngày. Mặt khác chủ nhà thuốc cần quản lý được doanh số bán hàng, lợi nhuận thu được và quản lý nhân viên sao cho hiệu quả. Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc là lời khuyên được nhiều chủ nhà thuốc đưa ra. Nhiều phần mềm hiện nay còn cho phép quy đổi đơn vị tính, giúp công việc bán hàng trở nên đơn giản.

-TH-