Diflucan 150mg (1v/H)

Diflucan 150mg (1v/H)

Diflucan là một hoạt chất thuộc nhóm thuốc Fluconazole, được sử dụng để chữa trị, phòng ngừa các chứng bệnh do nấm gây ra.

Thương hiệu: fareva ambise

Nhóm họat chất : Fluconazol

Loại sản phẩm: Kháng nấm

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Quy cách sản phẩm: 1v/H

Hàm lượng: 150mg

161.000đ  
- +
     Đặt hàng

THÀNH PHẦN

- Dược chất chính: Fluconazole.

- Các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG

- Điều trị và phòng ngừa các bệnh nhiễm nấm và nấm candida. Nó hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của các loại nấm trong cơ thể.

CHỈ ĐỊNH

- Bệnh nấm Candida ở âm hộ - âm đạo

+ Bệnh nấm Candida ở miệng - hầu, thực quản, đường niệu, màng bụng và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác như nhiễm Candida huyết, phổi, Candida phát tán.

+ Viêm màng não do Cryptococcus neoformans.

+ Bệnh nấm do Blastomyces, Coccidioides immititis và Histoplasma.

- Điều trị dự phòng:

+ Dự phòng nhiễm nấm Candida cho những bệnh nhân suy giảm miễn dịch, bệnh nhân ghép tuỷ xương đang điều trị bằng hoá chất hoặc tia xạ, bệnh nhân ung thư, hoặc bệnh AIDS..

DƯỢC LỰC HỌC

Fluconazol là thuốc đầu tiên trong nhóm thuốc tổng hợp triazol chống nấm mới. Bằng cách ức chế enzym cytochrom P450-14-α-demethylase, Difuzit ngăn cản tổng hợp ergosterol là sterol chủ yếu ở màng tế bào nấm. Kết quả, làm thay đổi tính thấm của màng tế bào nấm, làm thoát các chất thiết yếu (axit amin, kali…) và giảm hấp thu các phân tử tiền chất như purin, pyrimidin… vào trong tế bào nấm. Difuzit không có tác dụng tương tự lên sự tổng hợp cholesterol ở người.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Fluconazol được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, sinh khả dụng theo đường uống bằng hoặc hơn 90% so với đường tiêm tĩnh mạch. Nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được trong vòng 1 - 2 giờ, nồng độ ổn định đạt được trong vòng 5 - 7 ngày.

Thuốc được phân bố rộng rãi trong các mô và dịch cơ thể. Nồng độ trong sữa mẹ, dịch khớp, nước bọt, đờm, dịch âm đạo và dịch màng bụng tương tự nồng độ trong huyết tương. Nồng độ trong dịch não tủy đạt từ 50% đến 90% nồng độ trong huyết tương ngay cả khi màng não không bị viêm, nên được chỉ định rộng rãi trong các bệnh nhiễm nấm tại nhiều cơ quan khác nhau.

Thuốc thải trừ qua nước tiểu ở dạng nguyên thể với tỉ lệ 80% hoặc cao hơn. Thời gian bán thải của thuốc kéo dài khoảng 30 giờ cho phép dùng liều duy nhất trong ngày.

LIỀU LƯỢNG

- Với người lớn:

+ Nhiễm nấm âm đạo: Dùng thuốc một liều duy nhất với liều lượng 150mg.

+ Nấm Candida: Uống 200mg/ lần/ ngày vào ngày điều trị thứ nhất, những ngày tiếp theo dùng với liều lượng 100mg/ lần/ ngày. Thông thường, bệnh sẽ khỏi trong khoảng vài ngày điều trị, tuy nhiên bạn cần tiếp tục dùng thuốc trong khoảng 2 tuần nữa để ngăn bệnh tái phát.

+ Nhiễm nấm Candida thực quản: Liều cho ngày điều trị đầu tiên là 200mg/ lần/ ngày, những ngày tiếp theo dùng với liều lượng 100mg/ lần/ ngày. Ngoài ra, tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bạn dùng 400mg/ ngày. Sau vài ngày uống thuốc, bệnh sẽ được chữa khỏi, nhưng để chữa trị được triệt để và ngăn bệnh tái phát, bạn nên uống thuốc từ 2 – 3 tuần.

+ Nhiễm nấm Candida toàn thân: Liều lượng 400mg/ ngày.

+ Viêm màng não do cryptococcus: Liều dùng thông thường là 400mg với ngày điều trị đầu tiên. Những ngày sau đó dùng 200mg/ lần/ ngày hoặc uống 400 mg/ lần nếu được chỉ định. Thời gian điều trị thường kéo dài khoảng 10 – 12  tuần và để phòng ngừa bệnh tái phát, bạn có thể dùng Diflucan với liều lượng 200 mg/ lần/ ngày.

+ Dự phòng cho bệnh nhân ghép tủy xương: Uống 400 mg/ lần/ ngày.

- Với trẻ em:

+ Nấm Candida: Dùng 6 mg/ kg vào ngày điều trị đầu tiên, những ngày sau đó sử dụng với liều lượng 3 mg/ kg/ ngày. Ngoài ra người bệnh có thể được chỉ định uống thuốc với liều lượng 12mg/ kg/ ngày. Nên dùng thuốc với thời gian từ 2 tuần trở lên để ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát.

+ Nhiễm nấm Candida thực quản: Liều dùng cho ngày điều trị đầu tiên là 6 mg/ kg/ ngày, những ngày tiếp theo dùng với liều lượng 3 mg/ kg/ ngày. Thời gian chữa trị là từ 2 – 3 tuần.

+ Nhiễm nấm Candida toàn thân: Liều dùng thông thường là từ 6 – 12 mg/ kg/ ngày.

+ Viêm màng não do cryptococcus: Uống 12 mg/ kg vào ngày đầu tiên, những ngày kế tiếp sử dụng với liều lượng 6 mg/ kg/ ngày. Thời gian điều trị từ 10 – 12 tuần.

- Tùy vào từng triệu chứng mà liều lượng sử dụng khác nhau. Vì vậy, người bệnh nên tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

- Bệnh nhân mẫn cảm với các thuốc chống nấm nhóm azol (ketoconazol, miconazol, và clotrimazol) hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

- Đau đầu, chóng mặt.

- Buồn nôn và nôn.

- Cơ thể mệt mỏi.

LƯU Ý

- Trước khi sử dụng Diflucan, bạn cần thông báo với các bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý và những vấn đề y tế mà mình đang gặp phải để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn.

BẢO QUẢN

- Để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

- Tránh ánh sáng trực tiếp.