Lipitor 20mg (Atorvas)

Lipitor 20mg (Atorvas)

Lipitor 20mg được dùng trong điều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid và làm tăng HDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát và rối loạn lipid máu hỗn hợp (loại IIa và IIb); làm giảm triglycerid máu loại IV.

Thương hiệu: pfizer

Nhóm họat chất : Atorvastatin

Loại sản phẩm: Huyết áp - Tim mạch

Dạng bào chế: Viên bao phim

Quy cách sản phẩm: 30v/ 3 vỉ/H

Hàm lượng: 20mg

478.500đ  
- +
     Đặt hàng

THÀNH PHẦN

- Dược chất chính: Atorvastatin.

- Loại thuốc: Thuốc trị rối loạn lipid máu.

CÔNG DỤNG

- Ðiều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid và làm tăng HDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát và rối loạn lipid máu hỗn hợp (loại IIa và IIb); làm giảm triglycerid máu loại IV.

- Ðiều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (loại III).

- Ðiều trị hỗ trợ kết hợp với các biện pháp làm giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần và LDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

CHỈ ĐỊNH

- Tăng cholesterol máu & rối loạn lipid máu hỗn hợp. Tăng triglyceride máu. Rối loạn beta - lipoprotein. Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử.

LIỀU LƯỢNG

- Người lớn: Liều khởi đầu 10mg, 1 lần/ ngày. Ðiều chỉnh liều mỗi 4 tuần nếu cần và nếu cơ thể dung nạp được. Liều duy trì 10 - 40mg/ ngày, nếu cần có thể tăng liều, nhưng không quá 80mg/ ngày.

- Trẻ em (10-17 tuổi): Liều khởi đầu khuyến cáo là 10mg/ ngày; liều tối đa là 20mg/ ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

- Chống chỉ định đối với người mẫn cảm với thành phần thuốc, người bị bệnh gan, men gan tăng cao, phụ nữ có thai và cho con bú.

TÁC DỤNG PHỤ

- Tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, đau đầu, đau khớp, quên hoặc mất trí nhớ, nhầm lẫn, đau hoặc yếu cơ, thiếu năng lượng, cảm sốt, tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi quá mức.

LƯU Ý

- Thận trọng đối với bệnh nhân suy thận, nhược giáp, người uống nhiều rượu, người già trên 70 tuổi có khả năng bị tiêu cơ vân.

BẢO QUẢN

- Để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp.